Đặc thù đối với những doanh nghiệp thương mại là hoạt động trao đổi – mua bán hàng hóa và lợi nhuận đem về dựa trên sự chênh lệch giá. Vì vậy, những nghiệp vụ về tài chính kế toán đối với những doanh nghiệp này sẽ khác biệt khá nhiều đối với những doanh nghiệp khác như sản xuất, xây dựng….

Là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho hơn 100.000 khách hàng, trong đó khách hàng kinh doanh trong hoạt động lĩnh vực thương mại chiếm đến 40%, cụ thể là các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, xăng dầu, ô tô, xe máy… Do đó, chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm có nhiều tính năng linh hoạt, tiện ích phục vụ tốt công tác quản lý và làm việc mang tính đặc thù cho các bộ phận đặc biệt là bộ phận kế toán tại doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại nói riêng.

Phần mềm kế toán EasyBooks hỗ trợ đắc lực cho kế toán doanh nghiệp với nhiều tính năng vượt trội.

Dễ dàng theo dõi chi tiết hoạt động mua hàng tại doanh nghiệp

Hoạt động mua hàng của công ty thương mại được diễn ra với nhiều hình thức khác nhau và thường xuyên. Đòi hỏi, kế toán phải theo dõi, quản lý và hạch toán một cách chi tiết và chính xác.

Sử dụng EasyBooks, kế toán có thể xử lý nghiệp vụ của hoạt động mua hàng một cách trơn tru, hiệu quả:

– Theo dõi chi tiết các đơn đặt hàng thể hiện đẩy đủ các thông tin về Nhà cung cấp, nội dung hàng hóa, dịch vụ, Số lượng, Đơn giá, Ngày giao hàng, Hạn thanh toán và Hợp đồng (nếu có)

– Nhập và theo dõi chi tiết hóa đơn đầu vào, phục vụ chính xác việc kê khai thuế đầu vào

– Trong nhiều trường hợp, hàng hóa về trước tiền về sau EasyBooks cho phép theo dõi chi tiết tình trạng của hóa đơn

– Hỗ trợ nghiệp vụ mua hoặc thuê dịch vụ bên ngoài của các nhà cung cấp như vận chuyển, đóng gói, gia công, chế biến…

– Hỗ trợ người dùng nhập số liệu hàng trả lại, hàng mua giảm giá chi tiết

Theo dõi chi tiết bán hàng hoạt động bán hàng

Đối với hoạt động bán hàng tại các doanh nghiệp thương mại thường có những chương trình kích cầu như thực hiện giảm giá, tặng quà hay chiết khấu % cho khách hàng, vì vậy việc điều chỉnh giá bán là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để đáp ứng được nhu cầu này, phân hệ bán hàng của EasyBooks cho phép người dùng thiết lập chính sách giá bán hàng cho từng khách hàng hoặc nhóm hàng một cách cụ thể.

Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng tính giá bán khi thực hiện thay đổi giá bán mới một cách chính xác. Ngoài ra hỗ trợ người dùng theo dõi tình hình thanh toán của từng chứng từ bán hàng hóa dịch vụ bằng cách đối chiếu với các chứng từ thanh toán liên quan, việc đối trừ không ảnh hưởng tới số liệu nên không có giá trị về mặt hạch toán, chỉ dùng để đối soát…

Quản lý kho và tính giá xuất kho chính xác

Phân hệ kho trên phần mềm kế toán giúp người dùng hạch toán các nghiệp vụ nhận hàng từ sản xuất, từ những bộ phận của doanh nghiệp nhập lại kho hàng nhận ký gửi, đại lý bán đúng giá hưởng hoa hồng, kiểm kê phát hiện thừa, hàng bán trả lại. Thực hiện quản lý nhập kho, chuyển kho, kiểm kê một cách chi tiết, theo dõi tốt số lượng hàng tồn, số lượng kiểm kê hay số lượng chênh lệch….

Bên cạnh đó, EasyBooks đáp ứng cho người dùng 04 phương pháp tính giá xuất kho thực tế đích danh, bình quân gia quyền cuối kỳ, bình quân gia quyền tức thời và nhập trước xuất trước. Theo đó, tùy thuộc vào đặc điểm và nhu cầu của doanh nghiệp, kế toán sẽ cài đặt phương pháp tính giá xuất kho từ Menu hệ thống/ Tùy chọn/ Vật tư hàng hóa.

Theo dõi chi tiết công nợ phải thu

Việc quản lý và thu hồi công nợ tốt sẽ giúp doanh nghiệp duy trì sức khỏe tài chính ổn định, phòng tránh được tối đa những rủi ro trong kinh doanh hay hoạt động đầu tư khác. Vì vậy, chủ doanh nghiệp hay kế toán cần thực hiện quản lý và theo dõi chi tiết công nợ của khách hàng, dự án một cách chẽ từ đó có những kế hoạch thu hồi công nợ chặt chẽ và hợp lý.

Hệ thống EasyBooks cung cấp tính năng hỗ trợ kế toán theo dõi chi tiết số công nợ phải thu một cách chi tiết đối với từng khách hàng.

Đầy đủ hệ thống báo cáo, biểu mẫu chứng từ

Hệ thống cung cấp đầy đủ hệ thống báo cáo, biểu mẫu và các chứng từ theo quy định hiện hành đối với từng nghiệp vụ cụ thể như: báo cáo lưu chuyền tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chính, sổ nhật ký mua hàng/bán hàng, bảng kê số dư ngân hàng, sổ tổng hợp lương nhân viên…

Với hệ thống báo cáo này, người dùng có thể điều chỉnh mẫu và in theo các khổ giấy A4, A5. Bên cạnh đó, EasyBooks cung cấp các biểu mẫu quản trị theo yêu cầu của khách hàng.

EasyBooks tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp phần mềm kế toán online tiện lợi, dễ dùng, đầy đủ chức năng. Phần mềm kế toán online sẽ giúp anh chị kế toán giảm tải lên phần cứng máy tính và thực hiện công việc trơn tru hơn chỉ với kết nối internet. 

Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay EasyBooks nhé, đội ngũ chuyên môn của EasyBooks cam kết hỗ trợ khách hàng kịp thời 24/7 trong suốt quá trình sử dụng phần mềm.

phần mềm kế toán EasyBooks

EasyBooks – Phần mềm kế toán điện tử TIẾT KIỆM – LINH HOẠT – NHANH CHÓNG nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN EASYBOOKS >>> TẠI ĐÂY <<<

—————–

Liên hệ để được tư vấn về phần mềm kế toán 

Điện thoại: 0981 772 388 – 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: Phần mềm kế toán EasyBooks 

Group trao đổi: Cộng đồng hỗ trợ Phần mềm kế toán EasyBooks

Địa chỉ: Nhà khách ATS, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo
Easybooks - Phần mềm kế toán online dành cho mọi doanh nghiệp