Nếu không biết cách nộp tờ khai thuế qua mạng khoa học, kế toán sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc này. Tại bài viết này, EasyBooks sẽ hướng dẫn bạn thưc hiện nộp tờ khai thuế hệ thống Thuế điện tử – eTax đơn giản với 8 bước và bạn chỉ cần mất 3 đến 5 phút để thực hiện.

Tờ khai thuế là gì?

Tờ khai thuế là văn bản được lập theo mẫu của Bộ Tài Chính quy định để người nộp thuế sử dụng nhằm kê khai một cách đầy đủ những thông tin để xác định số thuế phải nộp. Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tờ khai hải quản sẽ được dùng làm tờ khai thuế.

Mức phạt nộp chậm tờ khai thuế

Nộp chậm tờ khai thuế khiến cho doanh nghiệp bị xử phạt từ hình thức cảnh cáo đến 3.500.000 đồng, cụ thể mức xử phạt đối với các loại tờ khai thuế GTGT, TNCN, lệ phí môn bài và các loại báo cáo năm:

– Nộp chậm từ 1 – 5 ngày nếu có tình tiết giảm nhẹ bạn sẽ bị phạt với hình thức cảnh cáo

– Nộp chậm từ 1 – 10 ngày phạt tiền 700.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ xử phát tổi thiểu không được thấp hơn 400 nghìn (nếu có tình tiết tăng nặng mức xử phạt không quá 1 triệu)

– Nộp chậm từ 10 – 20 ngày, phạt tiền 1.400.000 đồng. Trường hợp có tình tiết giảm nhẹ mức xử phạt tối thiểu là 800.000 đồng, có tình tiết tăng nặng phạt tối đa không quá 2.000.000 đồng.

– Nộp chậm từ 20 – 30 ngày, phạt tiền 2.800.000 đồng. Trường hợp có tình tiết giảm nhẹ mức xử phạt tối thiểu là 1.600.000 đồng, có tình tiết tăng nặng phạt tối đa không quá 4.000.000 đồng.

– Nếu nộp chậm từ trên 40 ngày đến 90 ngày, nộp chậm trên 90 ngày không có phát sinh số thuế phải nộp, không nộp hồ sơ khai thuế trong trường hợp không có số thuế cần nộp và thực hiện nộp hồ sơ khai thuế tạm tính theo quý quá thời hạn quy định trên 90 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế nhưng chưa đến thời hạn nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm thì sẽ bị phạt 3.500.000 đồng.

Theo đó, mức xử phạt cho hành vi nộp chậm hồ sơ khai thuế không hề nhẹ. Do vậy, người nộp thuế cần hết sức lưu ý để thực hiện theo đúng thời hạn quy định

08 bước nộp tờ khai thuế qua mạng đơn giản

Chỉ cần thực hiện theo 8 bước dưới đây, bạn đã có thể thực hiện nộp tờ khai thuế qua mạng một cách nhanh chóng và chính xác.

Bước 1: Cắm chữ ký số vào máy tính của bạn

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ website https://thuedientu.gdt.gov.vn/. Sau đó, điền đầy đủ thông tin để đăng nhập.

Bước 3: Bạn hãy click vào tab Khai Thuế. Sau đó click vào phần Nộp tờ khai XML và tiếp đó là bấm vào Chọn tệp tờ khai.

Bước 4: Bạn hãy chọn file để nộp và click open

Bước 5: Khi đã tải lên, màn hình hiện lên giao diện như dưới hình bạn click vào “ký điện tử”.

Bước 6: Khi đó, màn hình sẽ hiện lên thông báo yêu cầu cần nhập mã pin, bạn cần nhập mã pin chữ ký số của mình và click Login.

Bước 7: Khi nhập mã pin thành công sẽ xuất hiện thông báo “Ký tệp tờ khai thành công” thì bạn chỉ cần click OK

Bước 8: Sau khi click OK màn hình sẽ quay về hiện thị giao diện Khai thuế thì bạn click vào Nộp tờ khai

Với 8 bước nêu trên bạn đã thực hiện thành công việc nộp tờ khai thuế qua mạng một cách vô cùng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ: PHẦN MỀM KẾ TOÁN EASYBOOKS

Liên hệ để được tư vấn về phần mềm kế toán 

Điện thoại: 0981 772 388 – 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/www.easybooks.vn

Địa chỉ: Nhà khách ATS, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo
Easybooks - Phần mềm kế toán online dành cho mọi doanh nghiệp