HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế không thể thiếu đối với mỗi kế toán doanh nghiệp, đây là phần mềmđược Tổng Cục Thuế phát hành miền phí nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện đơn giản, chính xác việc kê khai thuế.

HTKK là gì?

HTKK là tên viết tắt của “Hỗ trợ kê khai thuế”, đây là một khái niệm chuyên dùng cho mỗi kế toán. HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai tờ khai mã vạch, có đầy đủ tính năng nhằm hỗ trợ tối ưu cho kế toán trong việc kê khai thuế do Tổng cục thuế phát hành miễn phí.

Sử dụng HTKK có lợi ích gì?

HTKK là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với mỗi kế toán doanh nghiệp, vậy thực chất HTKK đem đến lợi ích gì cho doanh nghiệp thì hãy cùng EasyBooks tìm hiểu ngay 3 lợi ích dưới đây.

– Thực hiện thủ tục kê khai và nộp thuế trở nên đơn giản, nhanh chóng: thay vì phải đến trực tiếp cơ quan thuế thực hiện nhiều thủ tục, chứng từ và sổ sách với cán bộ cơ quan thuế để thực hiện kê khai và nộp thuế thì với HTKK bạn chỉ việc ngồi ngay tại văn phòng để thực hiện việc kê khai và nộp thuế chỉ bằng vài bước đơn giản trên hệ thống HTKK.

– Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí: kế toán doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc in ấn các văn bản, chứng từ cũng như thời gian trong chờ đợi, di chuyển trực tiếp đến cơ quan thuế để thực hiện kê khai và nộp thuế.

– Làm quen và dễ dàng tiếp cận với ứng dụng điện tử: thực chất HTKK lại chính là giao dịch điện tử giúp doanh nghiệp làm quen và tiếp cận với các ứng dụng trực tuyến trong tương lai. Bên cạnh đó, HTKK còn là công cụ đắc lực giúp cho cơ quan thuế giảm thiểu tối đa được số lượng công việc liên quan đến thuế.

Tải về và hướng dẫn cài đặt HTKK mới nhất chi tiết và đơn giản

Ngày 17/4/2020, Tổng cục Thuế vừa phát hành phiên bản của phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế mới nhất viết tắt là HTKK 4.3.8.

* Điểm mới của HTKK 4.3.8

Phiên bản HTKK 4.3.8 mới nhất sẽ khắc phục được những hạn chế của phiên bản trước, với một số điểm mới như sau:

– HTKK 4.3.8 bổ sung thêm chức năng lập “Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Hỗ trợ nhập, xóa, sửa, in, nhập lại, kết xuất XML, kết xuất Excel, tải báo cáo từ XML, tra cứu hướng dẫn kê khai từng chỉ tiêu.

– HTKK 4.3.8 Cập nhật chức năng kết xuất tờ khai Báo cáo tình hình sử dụng biên lai thu phí, lệ phí (BC7/AC): Cập nhật tên file khi kết xuất XML, kết xuất Excel.

Theo đó, phiên bản HTKK 4.3.8 sẽ thay cho các phiên bản trước đó. Vì vậy, kể từ ngày 17/04/2020 kế toán doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ khai thuế trên HTKK 4.3.8.

* Hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

Để cài đặt HTKK mới nhất, bạn hãy tải về HTKK 4.3.8 TẠI ĐÂY và gỡ phiên bản HTKK 4.3.7. Sau đó, thực hiện theo các bước mà EasyBooks hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Giải nén phần mềm HTKK mới nhất vừa tải về

Bước 2:  Click vào Setup.exe, sau đó click Run as Administrator để thiết lập quyền quản trị viên

Bước 3: Xuất hiện màn hình như dưới đây, bạn click YES, OK, RUN hoặc More info. Nhấn Run để chấp nhận cài đặt và chọn “tiếp tục”. Sau đó, bạn làm theo chỉ dẫn để hoàn thành cài đặt.

Trên là phiên bản HTKK mới nhất được EasyBooks cập nhật. Chúc các bạn tải về và cài đặt thành công!

Liên hệ để được tư vấn về phần mềm kế toán 

Điện thoại: 0981 772 388 – 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/www.easybooks.vn

Địa chỉ: Nhà khách ATS, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo
Easybooks - Phần mềm kế toán online dành cho mọi doanh nghiệp